" />
$nbsp;

X

Thứ bảy, 22/06/2024
 • Hà Thành Ford
 • TVBH: Nguyễn Xuân Tại
 • Điện thoại: 0947.789.368

9 MẸO ĐỂ GIỮ XE ĐÚNG CÁCH KHI ĐỂ XE LÂU NGÀY

 

Nó đã xảy ra với quá nhiều người trong chúng ta,quá nhiều lần.Bạn để chiếc xe của mình trong thời gian dài không sử dụng,có thể là cho một kỳ nghỉ dài hoặc bạn đi công tác xa mà không cần sử dụng xe cá nhân,và ngay sau đó cần thấy phải bảo dưỡng để chiếc xe có thể hoạt động làm việc bình thường,điều đó có thể làm bạn tốn kém thêm một khỏn chi phi nào đó mà không đáng có.Bạn có thể tránh mất đi khoản chi phí khi bạn làm theo các bước dưới đây.Dưới đây là một số mẹo về cách bảo quản xe đúng cách để bạn không phải chi tiêu cho việc bảo dưỡng khi muốn sử dụng lại.

 1. Không kéo phanh tay

Kéo phanh tay trong thời gian dài có thể má phanh bị kẹt vào đĩa hoặc tang trống.Không cần phải nói khi điều này xảy ra bạn sẽ gặp rắc rối khi sử dụng xe lần tới.Điều thông minh hơn để làm là bạn có thể sử dụng một viên gạch hoặc thậm chí một miếng gỗ để cho xe không bị lăn ở vị trí đỗ xe.

 1. Vị trí đỗ xe

Đỗ xe  trong nhà hoặc dùng bạt phủ xe nếu có thể,hãy đỗ xe trong nhà hoặc có mái che .Nó sẽ an toàn và sạch sẽ hơn.Nếu bạn không có tùy chọn nào thì hãy sử dụng bạt phủ cho đúng mẫu xe của bạn.Ngoài ra tránh sử dụng bạt phủ xe trong nhà vì điều này có thể giữ lại hơi ẩm còn xót lại trong xe và đặc biệt là thời tiết ẩm ướt

 1. Chăm sóc buồng đốt động cơ

Chăm sóc bugi nếu bạn để xe trong một thời gian dài không sử dụng,bạn nên tháo bugi và vệ sinh muội và xịt một lớp dầu mỏng vào chân bugi trước khi cắm tẩu cao áp vào bugi.Điều này sẽ giúp ngăn chặn bên trong của gỉ và độ ẩm của buồng đốt.Bạn cũng có thể sử dụng các chất phụ gia nhiên liệu cung cấp một lớp phủ bảo vệ cho bên trong động cơ.Tất nhiên,chỉ làm điều này khi bạn có thể hiểu cơ chế hoạt động xe của bạn.

 1. Làm sạch nội thất trước khi đỗ xe

Vì thường mọi người sử dụng xe có xu hướng để lại rác trong  xe ô tô bao gồm giấy     ,bánh quy,socola,chai nước,vỏ bim bim….Tất cả thứ trên có thể thối mốc hoặc tệ hơn là thu hút các loại gặm nhấm có thể làm hỏng thảm sàn,ghế da,hệ thống dây điện.Vì vậy,làm sạch nội thất kỹ lưỡng và phun một chút nước hoa.Nhưng đừng sử dụng quá nhiều vì nó có thể bốc mùi trong giới hạn kín trong một thời gian dài.

 1. Đổ đầy bình xăng

Một trong những vấn đề chính của việc để xe lâu ngày không sử dụng là rỉ sét ở bên trong bình xăng. Cách tốt nhất để tránh điều này là đổ đầy xăng vào bình,và có thể thêm một số chất phụ gia nhiên liệu. Điều này tránh được hơi ẩm xâm nhập vào bình và tránh rỉ sét cho bình xăng.

 1. Bảo dưỡng Ắc quy

Tốt hơn hết là bạn có thể tháo các cực của ắc quy ra ngoài nếu không sử dụng xe trong một thời gian dài. Ngoài ra, bôi dầu hoặc mỡ trên các thiết bị đầu cuối của dây để tránh rỉ sét,ô xi hóa đầu cực. Đảm bảo ắc quy được nạp căng điện và đổ nước đúng mực cho ắc quy. Hoặc có thể nhấc ắc quy ra ngoài để ở nơi khô ráo,thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp.

 1. Bảo vệ lớp vỏ xe

Lớp sơn trên xe ô tô có thể bị hỏng nếu đỗ xe ngoài trời,với cả lớp bạt bảo vệ nó,do bụi bẩn và hơi ẩm. Để ngăn ngừa thiệt hại ,hãy làm sạch bên ngoài vỏ xe thật kỹ lưỡng. Hãy chắc chắn để loại bỏ bất kỳ lớp bụi bám trên bề mặt sơn của xe trước khi phủ một lớp gala bóng hoặc lớp bảo vệ nào đó. Điều này giúp vỏ xe bền đẹp hơn.

 1. Bảo vệ lốp xe trong thời gian dài không sử dụng

Khi xe đã đứng yên trong thời gian dài thì tất cả trọng lượng xe dồn hết vào các bánh xe. Để tránh hư hại cho lốp khỏi bị méo phồng ở vị trí chịu lực thì ta có thể sử dụng các khối khỗ phù hợp để kê vào chassi (khung xe) rồi sau đó ta xả bớt áp xuất của 4 lốp để tất cả trọng lượng xe dồn vào các khối gỗ. Khi sử dụng xe thì ta dùng bơm lốp mini cắm vào ổ sạc điện thoại để bơm nhanh lốp xe lên và bỏ các khối gỗ ra ngoài. Tuy nhiên nếu không phải để xe trong thời gian qua dài thì có thể bỏ qua bước này.

Hãy sắm cho mình một cái bơm lốp mini để trong xe nó rất là hữu ích,khi để xe có thể lốp xe xịt hơi có thể sử dụng ngay.

 1. Thay dầu và lọc dầu, lọc gió động cơ,lọc gió điều hòa

Vì dầu đã qua sử dụng chứa độ ẩm ,kim loại,bùn và các yếu tố ăn mòn khác.Tốt nhất là thay dầu máy và các loại lọc khi để xe lâu ngày. Khi thay dầu và các loại lọc tốt nhất ta nên chạy xe khoảng 5 – 10 km để dầu mới được lưu thông trong khoang động cơ và để dầu mới bảo vệ các bề mặt chi tiết động cơ tốt hơn.

 

Bình Luận

Bài viết khác

Call Now Button