" />
$nbsp;

X

Thứ bảy, 22/06/2024
  • Hà Thành Ford
  • TVBH: Nguyễn Xuân Tại
  • Điện thoại: 0947.789.368

06 MẸO NHỎ GIÚP BẠN BẢO VỆ XE MÙA DỊCH!

Bạn để xe không sử dụng trong một thời gian dài, có thể là trong một kỳ nghỉ kéo dài hoặc bạn đang di chuyển và không thể mang theo ngay, và sau đó bạn thấy cần phải bảo dưỡng xe để xe chạy bình thường. Có thể tránh được điều này ở một mức độ nào đó nếu làm theo các bước chính xác. Dưới đây là một số mẹo về cách bảo quản ô tô đúng cách để bạn không phải tốn công đi bảo dưỡng khi muốn sử dụng lại.

  1. Không phanh tay khi bạn rời đi

Phanh tay trong thời gian dài có thể dẫn đến việc má phanh bị kẹt vào đĩa hoặc trống. Không cần phải nói, nếu điều này xảy ra, bạn sẽ gặp một số rắc rối trong lần điều khiển xe tiếp theo. Điều thông minh hơn có thể làm là sử dụng các miếng chặn bánh xe, chẳng hạn như một miếng gỗ hoặc thậm chí một viên gạch, để giữ cho nó không lăn và để xe ở số đầu tiên.

 

  1. Đỗ xe trong nhà hoặc dùng bạt che ô tô

Nếu có thể, hãy đậu xe trong nhà. Nó sẽ an toàn và sạch sẽ hơn. Nếu bạn không có tùy chọn này, hãy đầu tư vào một tấm bạt chất lượng. Hãy chắc chắn mua một chiếc được làm cho kiểu hoặc loại ô tô của bạn. Ngoài ra, tránh sử dụng bạt trong nhà vì điều này sẽ đảm bảo hơi ẩm còn sót lại bên trong sẽ bay hơi nhanh hơn, đặc biệt là trong thời tiết ẩm ướt.

  1. 3. Làm sạch nội thất trước khi đậu xe

Điều này có thể nói lên điều hiển nhiên, nhưng dù sao thì chúng tôi cũng sẽ nói với bạn. Mọi người có xu hướng để rác trong ô tô, bao gồm giấy gói sô cô la hoặc bánh quy (có vụn bên trong), báo cũ, chai nước, v.v. Tất cả những điều này có thể làm thối rữa hoặc tệ hơn là thu hút các loài gặm nhấm có thể làm hỏng thảm trải sàn, bọc ghế và thậm chí cả hệ thống dây điện. Vì vậy, hãy lau chùi nội thất thật sạch sẽ và xịt một chút chất làm mới. Nhưng đừng dùng quá nhiều vì lâu ngày nó sẽ bốc mùi hôi thối trong khu giam kín.

 

  1. 4. Đổ đầy bình nhiên liệu

Một trong những vấn đề chính của việc để một chiếc xe không sử dụng là gỉ bên trong bình xăng. Cách tốt nhất để tránh điều này là đổ đầy xăng chất lượng vào xe, và thậm chí thêm một số phụ gia nhiên liệu. Điều này sẽ ngăn hơi ẩm xâm nhập vào bình xăng và ngăn chặn bình xăng bị gỉ. Tất nhiên, hãy chắc chắn rằng bể chứa cũng được niêm phong đúng cách.

  1. 5. Bảo dưỡng ắc quy

Tốt hơn là nên tháo ắc quy ra nếu bạn đi xa trong thời gian dài. Ngoài ra, bôi mỡ bôi trơn hoặc mỡ bôi trơn lên các đầu nối và đầu dây để tránh bị gỉ. Đảm bảo rằng ắc quy đã được sạc đầy và đổ đầy nước. Bảo quản pin ở nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

  1. 6. Giữ cho lốp xe được bơm căng đúng cách

Kiểm tra áp suất lốp và đảm bảo rằng lốp xe đang ở áp suất chính xác. Kiểm tra các van và nắp van xem có bị rò rỉ hay không và các nắp van đã khít chưa.

Chúc Qúy Khách lái xe an toàn.

Nguồn :ST

Bình Luận

Bài viết khác

Call Now Button